Tôi chưa bao giờ thực sự kết hợp bóng đá với việc làm cha đơn thân, ngoại trừ việc cả hai đều diễn ra vào cuối tuần. Rốt cuộc, hai đội cố gắng ghi bàn chạm trán có liên quan gì đến việc nuôi dạy con cái? Tuy nhiên, tôi sớm nhận ra rằng tất cả các yếu tố làm cho bóng đá trở nên thú vị và hấp dẫn khi xem chính là câu trả lời cho việc làm cho thời gian nuôi dạy con của tôi trở nên vui vẻ và ý nghĩa. Dưới đây là một số ví dụ:

Mẹo nuôi dạy con cái # 1: Làm rõ sân chơi

Mọi sân bóng đều có khu vực bên lề và khu vực cuối. Điều này cho phép người chơi biết lĩnh vực chơi là gì và khi nào họ nhận được phần thưởng. Trẻ em cũng cần cấu trúc tương tự như vậy vì chúng có thể không chắc chắn về hành vi có thể chấp nhận được và điều gì là không, cộng với thời điểm chúng được khen thưởng.

Mẹo nuôi dạy con cái # 2: Thiết lập các quy tắc cơ bản

Các cầu thủ bóng đá biết đứng về phía họ cho đến khi bóng bị cắt, bạn không thể thô bạo với tiền vệ, và sau mười thước, bạn sẽ bị hạ gục trước. Các quy tắc giúp trẻ em ở mọi lứa tuổi hiểu được khi nào chúng không cư xử theo cách đáp ứng mong đợi của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần một quy tắc cho mọi thứ. John Madden, cựu Huấn luyện viên NFL và Nhà phân tích truyền hình lâu năm cho biết, Huấn luyện viên càng có ít quy tắc thì người chơi càng có ít quy tắc vi phạm.

Trong nhà tôi, chúng tôi chỉ có sáu quy tắc:

Không có người giúp việc, vì vậy mọi người giúp đỡ đều khuyến khích tinh thần đồng đội.
Một điều tại một thời điểm cho thấy nên có một số hình thức trật tự.
Chúng tôi chia sẻ và thay phiên nhau thúc đẩy hợp tác.
Những điều đầu tiên, đầu tiên có thể được áp dụng cho bài tập về nhà trước khi ăn nhẹ, v.v.
Quần áo bẩn đi trong thùng rác giúp sắp xếp mọi thứ theo một cách nhất định.
Nói lời cảm ơn và làm ơn tạo ra một môi trường tôn trọng và đánh giá cao.
Mẹo nuôi dạy con cái # 3: Cho phép lựa chọn
Trong bóng đá, một đội có thể chọn chạy hoặc chuyền hoặc về thứ tư để đi tiếp hoặc đánh bóng. Các hướng dẫn của bạn nên cho phép các lựa chọn trong một tham số nhất định, do đó giúp trẻ cảm thấy chúng có ít nhất một số quyền kiểm soát. Ngoài ra, bằng cách thiết lập các nguyên tắc, lựa chọn của con bạn sẽ được chấp nhận.

Mẹo nuôi dạy con cái # 4: Cùng một trận đấu ở nhà hay sân khách

Có một bộ quy tắc nào dành cho đội bóng đá khi họ ở nhà và một bộ quy tắc khác khi họ ra đường không? Dĩ nhiên là không. Hãy ghi nhớ điều này khi thiết lập cấu trúc của bạn. Điều này không có nghĩa là nhà của bạn đã được vận hành giống như nhà của cha mẹ khác của họ; tuy nhiên, không đi đến cực đoan để làm cho nó ngược lại. Có một số lợi ích khi có một số lợi ích nhất định cho con cái của bạn. Thêm vào đó, điều này làm cho con bạn ít có khả năng thao túng cha mẹ ở nhà hơn.

Mẹo nuôi dạy con cái # 5: Hãy nhất quán

Không có gì khiến các cầu thủ, huấn luyện viên và bùi tiến dũng cầu thủ người hâm mộ khó chịu hơn khi các trọng tài gọi một trận đấu không nhất quán. Đó là lý do tại sao có sáu trọng tài, còi và phát lại ngay lập tức. Là cha mẹ đơn thân, chúng tôi không có điều kiện phát lại ngay lập tức để xem điều gì thực sự đã xảy ra, tôi cũng không khuyên bạn đeo còi. Mặc dù vậy, một khi cấu trúc đã được thiết lập, nó không nên thay đổi thường xuyên. Điều này sẽ cho phép con bạn điều chỉnh theo mong đợi, do đó làm cho cuộc sống của bạn với tư cách là cha mẹ đơn thân dễ dàng hơn.

Mẹo nuôi dạy con cái # 6: Sẽ có những vi phạm quy tắc

Ngay cả trong một trận đấu bóng đá vẫn có những lần vi phạm xảy ra. Cấm phòng thủ là một quả phạt đền năm yard, trong khi thô bạo với người đá phạt là một quả phạt đền 15 yard và tự động hạ gục đầu tiên. Tương tự như vậy, trẻ em thỉnh thoảng sẽ phá vỡ các quy tắc. Khi điều này xảy ra, phụ huynh sẽ có lợi nếu xác định trước hình phạt cho hành vi kém. Tôi đề nghị cho trẻ em tham gia vào việc xác định thế nào là một hình phạt công bằng. Ví dụ, nếu con bạn về nhà muộn hơn 10 phút, thì bé không nên lên kế hoạch đi chơi vào ngày hôm sau. Nếu họ nhận thức được điều này trước thời hạn, sẽ có ít tranh cãi và ít căng thẳng hơn cho bạn với tư cách là cha mẹ.

Mẹo nuôi dạy con cái # 7: Cần quản lý thời gian chờ đợi

Cuối cùng, khi một tiền vệ không thích những gì anh ta nhìn thấy từ hàng thủ, anh ta gọi một thời gian ra. Anh ấy đi đến bên lề, nói chuyện, uống nước, và sau đó tiếp tục trò chơi. Mặc dù thời gian tạm nghỉ là một hình thức kỷ luật phổ biến, nhưng hãy nhớ giải thích những hành vi mà con bạn thể hiện là không thể chấp nhận được và chúng sẽ được nghỉ trong bao lâu. Quy tắc chung là một phút cho mỗi tuổi của chúng. Làm điều này mà không la mắng, để đứa trẻ tập trung vào hành vi của chúng chứ không phải của bạn. Sau một thời gian ngắn, hãy cho họ uống nước để họ thay đổi sự tập trung từ khó chịu sang lắng xuống. Khi hết thời gian, yêu cầu họ giải thích lý do tại sao họ đến đúng giờ, ôm họ (hoặc trong f

Categories: Bussiness