Các bài học kinh nghiệm khác từ việc huấn luyện những người giỏi nhất

Một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện khả năng huấn luyện bóng đá trẻ của bạn là sao chép những gì các huấn luyện viên vĩ đại khác đã làm. Chúng ta không nói về các cuộc tập trận bóng đá mới, mà là các triết lý, phương pháp luận và cách tiếp cận, không phải là một loạt các cuộc tập trận bóng đá mới. Một trong những điều mà Huấn luyện viên bóng rổ John Wooden đã làm trong mỗi mùa giải là chọn một phần hẹp của trò chơi bóng rổ, phân tích, nghiên cứu và phát triển năng lực cốt lõi trong đó. Wood đã đánh bại Zone Press và biến nó thành dự án trái mùa trong năm của anh ấy. Anh ấy sẽ tìm kiếm các chuyên gia trong lĩnh vực đó, mua mọi cuốn sách mà anh manchester city vs leicester city ấy có thể về chủ đề này, đi đến các phòng khám, đi thăm các đội báo chí trong khu vực, nghiên cứu nó và tìm kiếm lời khuyên của các huấn luyện viên trong mùa giải ngoại khóa. Huấn luyện viên Wooden đã làm điều này mỗi năm ông huấn luyện, ông chỉ chọn một khu vực hẹp của trò chơi và cam kết sẽ vượt trội trong khu vực đó của trò chơi. Chỉ cần tưởng tượng lượng kiến ​​thức bạn sẽ có nếu bạn làm điều này trong 5-10 năm liên tiếp.

Thật không may, nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ không có kiến ​​thức huấn luyện cơ bản như huấn luyện viên Wooden sẽ có. Họ biết rất nhiều pha bóng hay, nhưng thường thiếu trong khu vực ưu tiên. Nhưng họ đều biết đội của họ kém hoàn hảo ở mùa giải trước. Mỗi người trong chúng ta phải ưu tiên những vấn đề ở mùa giải trước và tưởng tượng rằng nếu được sửa chữa thì lĩnh vực nào sẽ có tác động lớn nhất đến việc nhóm của bạn đạt được mục tiêu. Nó có phải là dòng tấn công không? Hệ thống tấn công? Chơi phòng thủ? Quản lý ngày trò chơi? Tổ chức Thực hành, Trò chơi Đá bóng?

Một lĩnh vực mà tôi đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc vào năm ngoái là phát triển thể thao. Tôi đã dành hàng trăm giờ để nghiên cứu, thử nghiệm và xác định đâu là cách sử dụng thời gian tốt nhất và hiệu quả nhất trong việc phát triển “tốc độ bóng đá” cho các cầu thủ đồng thời kết hợp việc giảng dạy các kỹ năng và động tác bóng đá. Tôi đến mọi phòng khám mà tôi có thể, mua sách và băng đĩa hàng trăm đô la và thậm chí tham gia một khóa học có giá khoảng 300 đô la. Nghiên cứu ngoài mùa giải này của tôi tập trung vào trò chơi đá bóng, không chỉ vào việc hoàn thiện cơ chế của người đá và người đánh bóng của chúng tôi, mà còn cải thiện PAT, Kick-off, Punt và Return Team của chúng tôi. Một lần nữa, tôi lại mua vài cuốn sách, mua tất cả DVD về huấn luyện viên Kohls về đá bóng, tham dự mọi buổi khám bệnh mà tôi có thể về đá bóng và các đội đặc biệt và hiện đang làm việc với một cựu đại học đang đá tuyệt vời. Tôi đang đặt rất nhiều câu hỏi với các huấn luyện viên đội đặc biệt và các chuyên gia mà tôi đã gặp ở tất cả các phòng khám mà tôi đã tham dự trong 3 tháng qua. Huấn luyện viên không gửi e-mail của bạn tại các phòng khám này nếu bạn không muốn trả lời các câu hỏi LOL.

Đội của bạn cần cải thiện điều gì ở mùa giải tới và bạn đang làm gì để khắc phục sự thiếu hụt đó ngay bây giờ? Bạn đang dựa vào việc rò rỉ một vài cuộc tập trận bóng đá mới hay bạn đang xem xét một cấp độ sâu hơn? Tôi biết nhiều chàng trai chỉ hy vọng và cầu nguyện cho những cầu thủ xuất sắc hơn mỗi năm, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu “Những nàng tiên bóng đá” không thả John Elway hoặc Ray Guy trước ngưỡng cửa nhà bạn trong năm thứ 15 liên tiếp? Tháng 8 không phải là thời gian để phát triển chuyên môn huấn luyện, bây giờ là lúc. Tôi đã hoàn tất việc cầu nguyện cho những người đá tốt và tôi đã từ bỏ việc tích cực tuyển mộ những cầu thủ cụ thể từ nhiều tuần trước. Chúng tôi sẽ xây dựng các chân sút của riêng mình trong năm nay và với số điểm cộng thêm của chúng tôi là 2 điểm thay vì 1, đó sẽ là một vũ khí rất lớn cho chúng tôi.

Categories: Bussiness